Ảnh sưu tầm (lambancuacon.com)

GIỚI THIỆU BLOG LÀM BẠN CỦA CON

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm Blog ” Làm bạn của con”. Mình là Nhâm Nguyễn, sinh năm 1995, là mẹ của một bé gái 2 tuổi và hiện tại đang sống tại Pháp. Hai năm nuôi dạy cô con gái nhỏ đã cho mình những trải nghiệm thật hạnh phúc nhưng cũng đầy thách thức. Đặc biệt là đối với một người mẹ nuôi con ở nước ngoài. Sinh con và nuôi dạy con quả đúng là một hành trình tuyệt vời và đặc biết. Tại Blog này, mình muốn lưu lại những điều đặc biệt đó để sau này khi mình già đi, khi con lớn lên, rời xa vòng tay của cha mẹ thì đây sẽ là nơi  chúng mình tìm về để chữa lành cuộc sống. 

Một ngày đáng nhớ

Trước khi có kế hoạch sinh con 1 năm, vợ chồng mình tới chơi nhà một người bạn và tình cờ gặp một người bạn mới biết xem bài Taro. Chắc là được sắp đặt trước, mình hào hứng để bạn ấy xem bài. Đây là lần đầu tiên mình xem và không có ý định trước nên mình khá ấn tượng. Lúc xem đến phần con cái thì mình bắt được lá bài có 2 bạn nhỏ đang vui chơi giữa vườn hoa, một khung cảnh rất đẹp, yên bình. Bạn ấy nói rằng là sau này có con, chúng mình sẽ thân thiết như hai người bạn thân. Câu nói đó tự nhiên khắc ghi vào tâm trí mình ngay từ ngày hôm đó.

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng đang cố gắng trở thành bạn của con để có hành trình nuôi dạy con cái trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn. Mình cũng vậy, mình đã từng nghĩ và bây giờ cũng đang cố gắng để có thể luôn đồng hành cùng con trong những chặng đường sắp tới.

Làm bạn của con có dễ không?

Gần 2 năm đồng hành cùng con, được chăm sóc con, mình luôn cố gắng để trở thành một người bạn của con. Khái niệm ” Làm bạn của con” trở nên rộng lớn và trừu tượng chứ không chỉ đơn giản như mình nghĩ trước đây. Ban đầu mình nghĩ chỉ cần chơi, trò chuyện cùng con rồi đây đi đó, chia sẻ và làm mọi thứ cùng con, như thế đã là người bạn tốt.

Nhưng khi mà con cứ lớn hơn mỗi ngày, tâm lí của con mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Có những giai đoạn bố mẹ cũng phải thật bình tĩnh để có thể giải quyết được những vấn đề xảy ra. Có những giai đoạn khủng hoảng, con bướng bỉnh , ăn vạ khóc lóc nhiều hơn, rồi những hôm con ốm, con đau đầy là chính là những khoảng thời gian mà chúng ta cần hiểu con thực sự.

Làm bạn của con không chỉ là những khoảnh khắc, những hoạt động đơn thuần mà còn là một quá trình tạo ra và duy trì một mối quan hệ tốt đẹp, gắn kết giữa cha mẹ và con. Bao gồm cả việc hiểu rõ, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra một môi trường an toàn, một không gian thoải mái để con cảm thấy luôn được yêu thương chính gia đình của mình. Từ đó giúp con phát triển một cách tự lập, toàn diện.

Mình viết Blog “Làm bạn của con” để làm gì?

Mình lập blog này để tản mạn vài ba câu chuyện của mẹ con mình, cũng như muốn chia sẻ trải nghiệm của bản thân trong hành trình làm mẹ. “Làm bạn của con” không chỉ là một cái tên, nó còn là tâm huyết, khát vọng, triết lí sống, mục tiêu và là tình yêu thương dành đặc biệt cho gia đình.

Cuộc sống hiện đại ngày một mang lại cho chúng ta sự bận rộn, hối hả hơn bao giờ hết. Việc tạo ra một gia đình gắn kết, ấm cúng và thân thiết là vô cùng quan trọng nhưng đôi khi điều đó đang vô tình bị cuốn trôi. Việc thấu hiểu và kết nối sâu sắc với con cái không những giúp chúng ta phát triển về mặt tâm lí và tình cảm, mà còn là chìa khóa cho một cuộc sống gia đình đầy gắn kết, hạnh phúc và yêu thương.

“Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ”. Thế nên hãy tận hưởng và xuất hiện nhiều nhất có thể trong tuổi thơ của con nhé bố mẹ.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm Lambancuacon.com

 

 

Leave a Reply